fbpx

แต่งตัวเสื้อฮู้ด ที่เหมาะกับทุกสไตล์ ใส่ได้ไม่มีเอ้าท์

แต่งตัวเสื้อฮู้ด ที่เหมาะกับทุกสไตล์ ใส่ได้ไม่มีเอ้าท์

การ แต่งตัวเสื้อฮู้ด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการสร้างสไตล์การแต่งตัวสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวสไตล์กางเกงยีนส์ การแต่งตัวสไตล์กีฬา หรือการแต่งตัวสไตล์งานออฟฟิศ การสวมใส่เสื้อฮู้ดนั้นไม่เพียงแค่ช่วยเสริมสร้างความเท่ห์และความเป็นเอกลักษณ์ของเราเอง แต่ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการสวมใส่ และป้องกันแสงแดด ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของเนื้อผ้าของเสื้อฮู้ดด้วย

ดังนั้นในบทความนี้เราจะพูดถึงเสื้อฮู้ด ที่เหมาะสมสำหรับทุกสไตล์การแต่งตัว ซึ่งสามารถใส่ได้ทุกโอกาสโดยไม่ต้องกังวลเรื่องว่าใส่แล้วจะเอ้าท์อย่างแน่นอน เพราะเสื้อฮู้ดเป็นอะไรที่คลาสสิค ใส่ง่าย และเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

 1. การแต่งตัวเสื้อฮู้ด มีกี่แบบ?
 2. การแต่งตัวเสื้อฮู้ด มีสีอะไรบ้าง?
 3. เสื้อฮู้ดสกรีนลาย
 4. เสื้อฮู้ดใส่กับอะไรดี?
 5. การดูแลรักษาเสื้อฮู้ดให้ใช้งานได้ยาวนาน
 

การแต่งตัวเสื้อฮู้ด มีกี่แบบ?

เสื้อฮู้ด (HOODIE) ส่วนใหญ่ที่เราจะพบเห็นได้ทั่วไป จะมีผ้าเย็บติดช่วงคอเพื่อทำเป็นผ้าคลุมบริเวณศรีษะ สามารถใส่คลุมและถอดได้ตามปกติ ซึ่งจะช่วยคลุมเพื่อป้องกันความหนาว และละอองน้ำจากความเย็น ไม่ให้กระทบกับศรีษะของเรา โดยแบบเสื้อฮู้ด จะมีเสื้อฮู้ดแบบผ่าหน้าซิป (FULL-ZIP HOODIE) และเสื้อฮู้ดแบบคลุมหัว (FULL-ZIP HOODIE) 

 

การแต่งตัวเสื้อฮู้ด มีสีอะไรบ้าง?

เสื้อฮู้ดสีพาสเทล (Pastel Hoodie) – สำหรับคนที่ชื่นชอบสีเนื้อหาง่ายๆ และต้องการเพิ่มสีสันในการแต่งตัว การสวมใส่เสื้อฮู้ดสีพาสเทลเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากสีพาสเทลมีความอ่อนโยนและมีความเป็นกลาง ทำให้เสื้อฮู้ดสีพาสเทลเหมาะกับการสวมใส่ทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นการใส่เที่ยว หรือการทำงาน
เสื้อฮู้ดสีดำ (Black Hoodie) – เสื้อฮู้ดสีดำเป็นสีที่เหมาะสมกับทุกสไตล์การแต่งตัว ด้วยลักษณะที่มีความทันสมัยและดูดีตามทุกโอกาส นอกจากนี้เสื้อฮู้ดสีดำยังเป็นสีที่ช่วยสร้างคาแรคเตอร์ดูน่าเกรงขาม และอีกมุมยังช่วยเพิ่มลุคให้ดูเท่ห์ ทันสมัย ให้กับคนที่สวมใส่สีนี้อีกด้วย

 

เสื้อฮู้ด สกรีนลาย

เสื้อฮู้ดสกรีนลาย (Printed Hoodie) – สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวที่เต็มไปด้วยสีสันและลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิคโลโก้ หรือการพิมพ์ลวดลายการ์ตูน การสวมใส่เสื้อฮู้ดสกรีนลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการใส่เสื้อเพื่อสร้างแบรนด์หรือสร้างเอกลักษณ์ตัวตนให้โดดเด่นสะดุดตา ในปัจจุบันมีหลายบริษัทไม่น้อยที่เลือกเสื้อฮู้ดเป็นชุดยูนิฟอร์มให้พนักงานสวมใส่ เพื่อให้ลุคของพนักงานดูเข้าถึงง่าย ใส่แล้วสบาย ไม่โป๊ สามารถใส่ได้ทั้งชายหญิง จึงนิยมปัก-สกรีนโลโก้บริษัท และเพิ่มลายหรือสโลแกนลงบนเสื้อฮู้ดเพื่อเพิ่มความ Unique ให้กับชุดพนักงานในองค์กร 

แนะนำ

อยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติม สั่งทำเสื้อฮู้ด รับผลิตเสื้อฮู้ด คลิก

 

เสื้อฮู้ดใส่กับอะไรดี

ไม่ว่าจะเป็นเสื้อฮู้ดแบบใดก็ตาม การสวมใส่อย่างถูกต้องและเหมาะสมจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวของคุณได้อย่างมากมาย ดังนั้นนี่คือวิธีการสวมใส่เสื้อฮู้ดที่เหมาะสมสำหรับทุกสไตล์ ให้ลองเลือกแมทช์กัน

 1. สวมใส่กับกางเกงยีนส์ (Jeans) – เสื้อฮู้ดและกางเกงยีนส์เป็นคู่ที่ดีที่สุดในการแต่งตัว ทำให้คุณดูเท่ห์และสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะเสื้อฮู้ดสีขาวหรือดำที่สวมใส่ร่วมกับกางเกงยีนส์สีน้ำเงินหรือดำ
 1. สวมใส่กับกระโปรง (Skirt) – ถ้าคุณต้องการแต่งตัวให้ดูน่ารักหรือดูขี้เล่น การสวมใส่เสื้อฮู้ดร่วมกับกระโปรงเป็นทางเลือกที่ดี สามารถเลือกสวมใส่กับกระโปรงทรงเอวสูงหรือกระโปรงเอวต่ำก็ได้ การเลือกสีเสื้อฮู้ดเป็นสีพาสเทลก็ทำให้ดูน่ารักขึ้นมาอีก 100% 
 1. สวมใส่กับกางเกงขาสั้น (Shorts) – เสื้อฮู้ดและกางเกงขาสั้นเป็นคู่ที่ดีที่สุดในฤดูร้อน ทำให้คุณดูลุคสดใสและสบายๆ สามารถเลือกสวมใส่เสื้อฮู้ดสีเขียวอ่อนหรือเสื้อฮู้ดพิมพ์ลายสวยๆ ร่วมกับกางเกงขาสั้นสีขาวหรือน้ำเงินเข้มได้เลย
 1. สวมใส่กับกางเกงขายาว (Pants) – เสื้อฮู้ดก็สามารถสวมใส่ร่วมกับกางเกงขายาวได้โดยไม่มีปัญหาอะไร เลือกสวมใส่เสื้อฮู้ดสีเหลืองหรือสีน้ำเงินเข้มร่วมกับกางเกงขายาวสีดำหรือสีน้ำเงินเข้ม หรืออาจเลือกเสื้อฮู้ดลายพิมพ์สีสันสดใสสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับแต่งตัว
 1. สวมใส่ร่วมกับเสื้อผ้าทำงาน (Work Outfit) – ถ้าคุณต้องการแต่งตัวสไตล์คลาสสิก แต่ยังคงความสวยงามอยู่ เสื้อฮู้ดก็สามารถสวมใส่ร่วมกับเสื้อผ้าทำงานได้ โดยเลือกเสื้อฮู้ดที่มีการตกแต่งอย่างสวยงามและสีสันด้วย และสวมใส่ร่วมกับกางเกงขายาวทรงเอวสูงหรือกระโปรงทรงเอวสูงก็จะช่วยสร้างสไตล์ที่โดดเด่นและลงตัว

แนะนำ

แบบเสื้อฮู้ด สำเร็จรูป ไม่มีขั้นต่ำ คลิก

 

การดูแลรักษาเสื้อฮู้ดให้ใช้งานได้ยาวนาน

นี่คือเคล็ด(ไม่)ลับ เล็กๆน้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณถนอมเสื้อฮู้ดให้อยู่ในสภาพดี ไม่เก่าเร็ว และใช้งานได้ยาวนาน

ควรใช้น้ำยาซักผ้าที่เหมาะสม – ในการซักเสื้อฮู้ด ควรใช้น้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมของสารลดสนิม และสารป้องกันการเกิดเชื้อรา ซึ่งจะช่วยป้องกันการเป็นเชื้อรา และลดความเสียหายของเสื้อฮู้ดในระยะยาว

เลือกโปรแกรมเครื่องซักผ้าที่เหมาะสม – ในการซักเสื้อฮู้ด ควรเลือกโปรแกรมซักผ้าที่เหมาะสม เช่น โปรแกรมซักผ้าสำหรับผ้าทอมาตรฐาน หรือโปรแกรมซักผ้าสำหรับผ้าไหม ซึ่งจะช่วยให้ผ้าของเสื้อฮู้ดไม่ได้รับการเคลือบสารเคมีเยอะเกินไป และไม่ทำให้ผ้าฝ้ายของเสื้อฮู้ดยืดหยุ่นหรือสลายไป

หมักผ้าเสื้อฮู้ดก่อนซัก – การหมักผ้าเสื้อฮู้ดก่อนซักจะช่วยให้เสื้อฮู้ดไม่หดหรือยืดหลังซัก โดยการหมักผ้าในน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นเล็กน้อยเป็นเวลา 15-30 นาที ก่อนที่จะซักผ้า เพื่อช่วยถนอมเส้นใยผ้าเอาไว้

ไม่ควรใช้น้ำยาซักผ้ามากเกินไป – การใช้น้ำยาซักผ้ามากเกินไปอาจทำให้เสื้อฮู้ดสีสลับหรือสมบูรณ์แบบ ซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงได้โดยการใช้น้ำยาซักผ้าอย่างพอเพียง

แช่ผ้าในน้ำเปลี่ยนสีก่อนซัก – ถ้าเสื้อฮู้ดมีสีสันสดใส ควรแช่ผ้าในน้ำเปลี่ยนสีเล็กน้อยก่อนซัก เพื่อป้องกันการกระจายสีและเป็นการดูแลเสื้อฮู้ดให้ผ้านุ่มยาวนาน

อย่าซักเสื้อฮู้ดที่อุณหภูมิสูง – อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการซักเสื้อฮู้ดที่อุณหภูมิสูง เพราะอาจทำให้เสื้อฮู้ดหดหรือยืดมากกว่าปกติ นอกจากนี้ อุณหภูมิสูงอาจทำให้ผ้าฝ้ายเกิดความเสียหายได้ง่าย

ไม่ควรใช้เครื่องอบผ้า – การใช้เครื่องอบผ้าที่มีอุณหภูมิสูงอาจทำให้เสื้อฮู้ดหดหรือยืดมากกว่าปกติ ควรเลือกใช้เครื่องเป่าผ้าในรูปแบบของเครื่องเป่าลมแบบอ่อนๆ หรือใช้การซักแห้งแทนเครื่องอบผ้า

ไม่ควรตากผ้าฮู้ดในแสงแดด – แสงแดดสามารถทำให้สีของเสื้อฮู้ดซีดไว และอาจทำให้เสื้อฮู้ดเสียหายได้ ดังนั้นควรตากผ้าฮู้ดในที่ที่มีแสงส่องเล็กน้อย และลมผ่านได้ดี

  ดังนั้น เพื่อให้เสื้อฮู้ดของคุณมีอายุการใช้งานนานและผ้านุ่มยาวนาน ควรดูแลผ้าด้วยการซักและดูแลอย่างถูกต้อง โดยปฏิบัติตามเทคนิคที่ได้กล่าวมาข้างต้น

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า