fbpx

4 ไอเดีย แจกของพรีเมียมลูกค้าอย่างไร? ให้จดจำแบรนด์ ของเราได้ระยะยาว

ในยุคที่มีการแข่งขันทางการตลาดสูง หลายๆแบรนด์ต่างต้องการเพิ่มการรับรู้แบรนด์ และมองหาวิธีดึงดูดใจลูกค้าให้อยู่กับแบรนด์ไปนานๆ แต่การจะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าเชื่อมั่น และจดจำแบรนด์ของเราได้นั้น การเลือกของพรีเมียมแจกลูกค้า ก็ถือว่าเป็นอีก 1 กลยุทธ์ที่น่าสนใจ เป็นอีกช่องทางในการแนะนำ โฆษณา หรือโปรโมตแบรนด์ผ่านของพรีเมียมแจกลูกค้า ทำให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์ของเรายิ่งขึ้น นอกจากนี้ของพรีเมียมแจกลูกค้า มีส่วนช่วยดึงดูดความสนใจ ช่วยกระตุ้นยอดขาย โดยในบทความนี้ PMK Polomaker จะพาไปสำรวจ 4 ไอเดียที่จะช่วยให้ ของพรีเมียมแจกลูกค้า กลายเป็นเครื่องมือสำคัญ ในการสร้างประสบการณ์ที่ดี เพื่อให้ลูกค้าจดจำ และอยู่กับแบรนด์ของเราได้ระยะยาว

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

 1. ประเภทแบรนด์ของคุณเป็นแบบไหน?
 2. เลือกของพรีเมียมที่แจกให้ลูกค้า
 3. การสร้างแคมเปญกิจกรรม
 4. ใช้ของพรีเมียมแสดงความขอบคุณต่อลูกค้า
 5. รับผลิต ทำของพรีเมียม แจกลูกค้า พร้อมปักสกรีน ครบวงจร

1.  ประเภทแบรนด์ของคุณเป็นแบบไหน?

ของพรีเมียมแจกลูกค้า

ก่อนที่จะตัดสินใจ เลือกของพรีเมียมแจกลูกค้า สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึง คือต้องรู้จักแบรนด์ของเราเองก่อน ว่าเป็นประเภทธุรกิจแบบใด นั้นเพราะ แต่ละแบรนด์มีภาพลักษณ์ และอัตลักษณ์ที่แตกต่างกัน เมื่อต้องเลือกของพรีเมียมแจกลูกค้า ลองมองหาสิ่งที่เข้ากันได้ กับคุณลักษณะ และเป้าหมายของแบรนด์ ด้วยเหตุนี้ จะทำให้สามารถเลือกของพรีเมียมแจกลูกค้า ที่ช่วยส่งเสริมแบรนด์ได้ถูก อีกทั้งยังสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้แก่ลูกค้าได้อีกด้วย ของพรีเมียมแจกลูกค้าที่ได้ผลดีที่สุด ควรเป็นของพรีเมียมที่มีความสอดคล้องกับแบรนด์ และลูกค้าสามารถนำไปใช้งานได้จริง

ยกตัวอย่างการจับคู่แบรนด์กับของพรีเมียมแจกลูกค้า

 • แบรนด์ร้านอาหาร ที่มีภาพลักษณ์ ที่มุ่งเน้นในไลฟ์สไตล์ หรือ ขายสินค้าสำเร็จรูปสำหรับทำอาหารเอง ให้ลองพิจารณาเลือกของพรีเมียมแจกลูกค้า ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เช่น กระเป๋าผ้า ถุงผ้า หรือ ผ้ากันเปื้อนที่มีดีไซน์ทันสมัย และมีสีน่าดึงดูดใจ เป็นของพรีเมียมแจกลูกค้าที่นำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง อีกทั้งทางแบรนด์ยังสามารถต่อยอดไอเดีย สร้างกิจกรรมเพื่อกระตุ้นยอดขายได้ด้วย เช่น หากลูกค้านำของพรีเมียมที่ได้รับจากทางแบรนด์ มาใช้ซื้อสินค้าภายในร้าน รับส่วนลดเพิ่มเลย 10 บาท เป็นต้น

  ของพรีเมียมนำเข้าใหม่!! ผ้ากันเปื้อน ดีไซน์ทันสมัย รุ่น Modern Chef ดูข้อมูล คลิก

 • แบรนด์ร้านกาแฟ แน่นอนว่าของพรีเมียมแจกลูกค้าที่เหมาะสม และมีความนิยมสูง คงไม่พ้น แก้วน้ำเก็บความเย็น แก้วมัค หรือ กระเป๋าผ้า เป็นของพรีเมียมที่มีความเข้ากันกับแบรนด์ร้านกาแฟเป็นที่สุด หากเพิ่มการปัก สกรีน หรือสลักโลโก้แบรนด์ ลงไปบนของพรีเมียมแจกลูกค้า จะช่วยสร้างความรู้สึกให้อยากกลับมาใช้บริการใหม่อีกเรื่อยๆ

  สนใจดูข้อมูลของพรีเมียม แก้วน้ำเก็บความเย็น คลิก

 • แบรนด์เกี่ยวกับการบริการ ง่ายๆ เลย เลือกของพรีเมียมแจกลูกค้า ที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันดูสิ เช่น เสื้อยืดสกรีน หมวก หรือ ถุงผ้าสปันบอนด์ การให้ของพรีเมียมแจกลูกค้าแบบนี้ ก็เหมือนพูดกับลูกค้าว่า “ขอบคุณที่เรียกใช้บริการ” นั้นแหละ ลูกค้าจะสัมผัสได้ถึงความใส่ใจของแบรนด์นั้นเอง

  สนใจดูข้อมูลของพรีเมียม กระเป๋าผ้า ถุงผ้า คลิก

2.เลือกของพรีเมียมที่แจกให้ลูกค้า

เลือกของพรีเมียมที่แจกให้ลูกค้า

เมื่อรู้จักแบรนด์ของตัวเองดีพอแล้ว การเลือกของพรีเมียมแจกลูกค้า ก็ไม่ได้ยากอีกต่อไป แค่เลือกให้เหมาะสมกับแบรนด์ของเราก็พอ แม้ว่าของพรีเมียมแจกลูกค้าที่เลือกมา จะมีความเหมาะสมแล้ว แต่ยังมีสิ่งที่ควรคำนึงถึง ก่อนตัดสินใจไปต่อ ดังนี้

 • เลือกให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย เช่น หากลูกค้าของแบรนด์คุณ เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มักออกไปใช้ชีวิตข้างนอก ของพรีเมียมแจกลูกค้า เช่น หมวกพร้อมปักโลโก้แบรนด์ก็เป็นของชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจ หากเลือกสินค้าที่เข้ากับแบรนด์ได้ดี แต่ดึงดูดใจกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ไม่ได้ ผลลัพธ์อาจทำให้ โอกาสในการเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ ลดน้อยลงตามไปด้วย เนื่องจากกลุ่มเป็นหมายไม่ได้นำมาใช้นั้นเอง

  ของพรีเมียมนำเข้าใหม่!! หมวกสีสด นิ่ม ไม่ขึ้นขน รุ่น DY-Sandwich cap ดูข้อมูล คลิก

 • ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย เช่น หากลูกค้าของแบรนด์ เป็นคนรุ่นใหม่ ชื่นชอบในการทำกิจกรรม พบเจอได้บ่อยข้างนอก เลือกของพรีเมียมแจกลูกค้าเป็น “เสื้อยืดสกรีนชื่อแบรนด์” ที่ใช้งานได้จริง ใส่ได้ทุกกิจกรรม สร้างอารมณ์ที่ทำให้ลูกค้ายึดติดกับแบรนด์ ทำให้เกิดการจดจำต่อแบรนด์ในระยะยาวได้

  สนใจดูข้อมูลของพรีเมียม เสื้อยืดสกรีน คลิก

 • ความน่าใช้งาน ของพรีเมียมแจกลูกค้าที่เลือกมา เหมาะที่จะนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ไหม ควรต้องพิจารณาจากข้อนี้ด้วย เพื่อที่จะสามารถเลือกของพรีเมียมแจกลูกค้า ได้เหมาะสมสำหรับแบรนด์ของคุณ
 • เสริมในเรื่องของการโปรโมต การโฆษณา ด้วยการเพิ่มปัก สกรีนโลโก้ ลงบนของพรีเมียมแจกลูกค้า หรือจะเป็นการเลือกสี เลือกลวดลายให้เป็นในแบบของแบรนด์ จะยิ่งช่วยส่งเสริมกันได้ดี

3.การสร้างแคมเปญกิจกรรม

การสร้างแคมเปญกิจกรรม

การสร้างแคมเปญกิจกรรม จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และสร้างการจดจำได้ดี เพราะลูกค้าจะรู้จักแบรนด์ของเราได้ ก็จากประสบการณ์ที่มีกับแบรนด์นั้น การนำของพรีเมียมแจกลูกค้า มาใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ ก็เพื่อทำให้เกิดสถานการณ์ในการสร้างความสัมพันธ์ และ ความประทับใจต่อลูกค้า

ตัวอย่างแคมเปญกิจกรรม

 • แคมเปญกิจกรรมระยะสั้น ผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น กิจกรรมรีวิวแบรนด์ดี มีรางวัล หรือ การแข่งขันส่งรูปภาพสินค้าที่โดนใจ เป็นต้น สามารถทำได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ให้ของพรีเมียมแจกลูกค้าเป็นรางวัลแก่ผู้ชนะ
 • แคมเปญกิจกรรมระยะยาว เช่น กิจกรรมลุ้นโชค หรือ การทำเพื่อสังคม ให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วม โดยมีของพรีเมียมแจกลูกค้าเป็นการตอบแทน
 • การจัดกิจกรรมนอกสถานที่ของทางแบรนด์ เช่น ออกอีเวนต์ เปิดบูธเล่นเกม กิจกรรมถ่ายรูป Check in ผ่านโซเชียลมีเดีย โดยมีของพรีเมียมแจกลูกค้าที่ร่วมสนุก เป็นต้น

การจัดให้ของพรีเมียมแจกลูกค้า เป็นส่วนนึงของรางวัล มีส่วนช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และสร้างความสัมพันธ์ที่ดี กับลูกค้าได้อีกด้วย จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ยิ่งทำให้ลูกค้ามีอารมณ์ร่วมกับแบรนด์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างความรู้สึกประทับใจของลูกค้าได้มากขึ้น ส่งผลต่อความเชื่อมั่นที่มีให้แบรนด์ต่อไป และแบรนด์ของเราเอง ก็จะสามารถอยู่ในใจลูกค้าได้ในระยะยาว

4. ใช้ของพรีเมียมแสดงความขอบคุณต่อลูกค้า

ใช้ของพรีเมียมแสดงความขอยคุณต่อลูกค้า

การใช้ของพรีเมียมแจกลูกค้า เป็นของขวัญในการแสดงความขอบคุณ ไม่ว่าจะเป็นการส่งของพรีเมียมให้ในวันเกิด วันสำคัญประจำปี หรือการให้ส่วนลดพิเศษ สำหรับลูกค้าที่มีประวัติการสั่งซื้อสินค้าเป็นระยะ ๆ เป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพ และส่งผลต่อความสัมพันธ์กับลูกค้าโดยตรง การแสดงความขอบคุณเช่นนี้ จะช่วยสร้างความผูกพัน และความลึกซึ้งในใจ โดยเลือกของพรีเมียมแจกลูกค้าที่สอดคล้องกับแบรนด์ หรือ จะเป็นสินค้าของทางแบรนด์เองเลย ก็ย่อมได้ เช่น กล่องของขวัญเซ็ตของพรีเมียมแจกลูกค้าจากแบรนด์ พร้อมเพิ่มการปักสกรีนโลโก้แบรนด์ลงไปด้วย โดยมอบของพรีเมียมแจกลูกค้าเพื่อแสดงความนับถือ และแสดงความยินดีต่อลูกค้าของคุณ นอกจากนี้ยังใช้เป็นส่วนหนึ่งของโปรโมชั่นพิเศษ หรือ การส่งเสริมการขายในช่วงเวลาที่กำหนดได้อีกด้วย

สนใจสั่งทำ กล่องของขวัญพรีเมียม คลิก

5.รับผลิต ทำของพรีเมียม แจกลูกค้า พร้อมปักสกรีน ครบวงจร

รับผลิต ทำของพรีเมียม แจกลูกค้า พร้อมปักสกรีน ครบวงจร

หากต้องการสั่งผลิต “ของพรีเมียมแจกลูกค้า” PMK Polomaker มีบริการผลิตสินค้าของพรีเมียมแจกลูกค้า สั่งทำได้ในปริมาณมาก เลือกประเภทของพรีเมียมแจกลูกค้าได้ตามความต้องการ สามารถเพิ่มเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยการปักสกรีนโลโก้แบรนด์ ปรับเปลี่ยนสี แบบฟังก์ชัน หรือ ออกแบบใหม่ได้ ตามสไตล์คุณ ยิ่งสั่งเยอะ ยิ่งราคาถูก พร้อมส่งมอบการใช้งาน ที่ดีที่สุด ให้แก่ลูกค้าของคุณ        

สนใจดูข้อมูล ของพรีเมียมทั้งหมด อ่านต่อ คลิก

สรุป

สุดท้ายนี้ การเลือกใช้ หรือ การสร้างแคมเปญกิจกรรม เพื่อนำของพรีเมียมแจกลูกค้า ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของการแจกของ แต่เป็นกลยุทธ์ที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ และเพิ่มความภักดีต่อแบรนด์ของคุณ โดยเริ่มจากเข้าใจวัตถุประสงค์ เป้าหมายที่ต้องการแจกของพรีเมียมให้ลูกค้าก่อน นอกจากนี้แล้ว ของพรีเมียมแจกลูกค้านั้น ต้องมีคุณค่า และมีความหมายต่อลูกค้า เพื่อให้เกิดการกระตุ้นทางอ้อม เมื่อลูกค้ารู้สึกพึงพอใจ สบายใจ ก็จะกลับมาใช้บริการอีก อีกทั้ง ยังช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้ามองเห็นแบรนด์อยู่เสมอ ด้วยการสร้างสถานการณ์ ให้ลูกค้านำของพรีเมียมของแบรนด์มาใช้ นอกจากลูกค้าจะอยู่กับแบรนด์ได้ในระยะยาวแล้ว ยังได้โปรโมต โฆษณาแบรนด์ไปในตัวอีกด้วย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ดูตัวอย่างของพรีเมียมก่อน
สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 

 • ดูข้อมูลเพิ่มเติม สำหรับสั่งผลิตของพรีเมียม คลิก
 • ติดต่อสอบถามพนักงานขายโดยตรง Line @pmkpolomaker หรือ คลิก

ส่วนครั้งหน้าแอดมินจะมาแชร์ข่าวสารอะไรดีๆ อีกฝากติดตามบทความครั้งต่อไปด้วยนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า