fbpx

เสื้อพิมพ์ลาย คืออะไร?  ทำไมถึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

เสื้อพิมพ์ลาย คืออะไร?  ทำไมถึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

เสื้อพิมพ์ลาย คืออะไร?  ทำไมถึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน     

ปัจจุบันเทคนิคการทำเสื้อค่อนข้างมีให้เลือกมากกว่าแต่ก่อน การพิมพ์ลายเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่น่าสนใจสำหรับองค์กร บริษัท ห้างร้าน ต่างๆ เพราะด้วย ความสามารถและผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ เสื้อพิมพ์ลาย จึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

ขอท้าวความก่อนว่า เสื้อพิมพ์ลาย คืออะไร  ?

เสื้อพิมพ์ลายคือ การพิมพ์ลายลงกระดาษ เป็นกระดาษที่ใช้สำหรับงานพิมพ์โดยเฉพาะ และนำกระดาษที่พิมพ์วางไปบนเนื้อผ้าสีขาวแล้วรีดด้วยความร้อน น้ำหมึกจากกระดาษจะถ่ายเทลงไปในเนื้อผ้านั่นเอง สมมุติว่าเราพิมพ์ลายทั้งตัวเสื้อ เราจะดูไม่รู้เลยว่าเสื้อตัวนั้นเป็นสีขาวมาก่อน

หลายๆ คนคงสงสัยว่าและสกรีนแบบปกติกับการพิมพ์ลายแตกต่างกันยังไง

การสกรีนแบบปกติจะเรียกว่า “​ Silk Screen ” จะเป็นงานที่ต้องทำแม่พิมพ์ขึ้นมาแยกตามสี และปาดสีลงไปทีละสี การสกรีนแบบปกติจึงนิยมใช้ในการสกรีนแบบสีไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่จะใช้เวลาพอสมควร จึงไม่เหมาะกับงานที่ต้องการไล่เฉดสี ลายเยอะ ดังนั้นงานประเภทนี้นอกจากต้องมีสกิลในการใช้โปรแกรมทำแบบแล้ว ยังต้องมีความเป็นมืออาชีพในเทคนิคด้านการสกรีนสีลงบนเสื้อด้วย เพราะว่า ต้องใช้สมาธิ ความเชี่ยวชาญในการทำเป็นอย่างมาก แต่ด้วยข้อจำกัดของงานสกรีนแบบธรรมดานั้นไม่สามารถไล่เฉดสีได้ แบบภาพเหมือนก็ทำได้ยาก ดังนั้นเสื้อพิมพ์ลายจึงกลายเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้นในปัจจุบันนั่นเอง

แล้วทำไมปัจจุบันนิยมใช้เสื้อพิมพ์ลายกันล่ะ? 

อย่างแรกเลยคือ การพิมพ์ลาย สามารถไล่เงาไล่เฉดได้เป็นล้านๆเฉด คมชัด  สวยเนียนกริบ และ สามารถพิมพ์ลายเป็นภาพเสมือนจริงได้ สีติดแน่นไม่หลุด ไม่ตก ใส่แล้วสบาย คล่องตัว แถมยังดูแลรักษาง่ายใช้ได้เป็นระยะเวลานาน

และทำไมกัน? หลายๆธุรกิจ หลายๆองค์กรหันมาเลือกใช้ เสื้อพิมพ์ลาย

  • ราคาของเสื้อพิมพ์ลายค่อนข้างดี และยิ่งผลิตเยอะ ราคายิ่งถูกลงอีกด้วย
  • เป็นอีกหนึ่งสื่อโฆษณาเคลื่อนที่ โปรโมทสินค้า ให้กับองค์กร หรือ แบรนด์ได้โดยพนักงานที่สวมใส่
  • สามารถออกแบบได้ตามความต้องการโดยไม่มีข้อจำกัดมาปิดกั้น ทั้งเรื่องของสีและแบบภาพ
  • ผู้สวมใส่สามารถใช้ใส่ได้หลากหลายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นนั่งทำงานใน ออฟฟิศ ออกไปทำงานนอกสถานที่ ทำกิจกรรม สัมมนา ออกบู้ทแสดงสินค้า เสื้อยูนิฟอร์มพนักงาน หรือ Outting  ต่างๆ
  • สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ เป็นเสื้อกีฬา เสื้อโปโล และเสื้อยืด เป็นต้น
  • ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ มีความเป็นทีม เสริมบุคลิกให้ดูดี เรียบร้อย มีความเป็นมืออาชีพ
  • เนื้อจากเป็นผ้าโพลี สีสันสดใส ผ้าเบา สบาย และไม่ต้องรีด จึงประหยัดเวลาผู้สวมใส่ได้อีกเยอะ

จึงทำให้เสื้อพิมพ์ลายเป็นที่นิยมในหมู่กลุ่มธุรกิจ และ องค์กรต่างๆ

เสื้อพิมพ์ลาย มีเกรดผ้าอะไรบ้าง แตกต่างกันยังไง? 

เนื้อผ้าพิมพ์ลายที่ PMK Polomaker ภูมิใจนำเสนอจะมีทั้งหมด 5 เนื้อผ้า

     เริ่มกันด้วยเนื้อผ้าเเนวสปอร์ต มีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน คือ Light Plus Jersey, Light Plus Star และ Flexplus+ Antibac

1. Light Plus Jersey หรือเรียกย่อๆว่า LPJ

เนื้อผ้าจะลื่นนุ่มผิว ช่วยในการระบายเหงื่อได้อย่างดีเยี่ยม เส้นใยละเอียดผ้าเบาสบาย แห้งเร็วกว่าผ้าทั่วไป ราคาถูก ผ้าทอลายเรียบ ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่เสื้อกีฬา และพิมพ์ลายได้ไม่จำกัดสีอย่างสวยงาม

2. Light Plus Star หรือเรียกย่อๆว่า LPS

เนื้อผ้าตัวนี้แทบจะไม่ต่างจาก Light Plus Jersey เลยค่ะ เนื้อผ้าเป็นเอกลักษณ์มีความคล้ายรูปดาวขนาดเล็ก (Star) ซึ่งจะช่วยให้การระบายอากาศและเหงือได้ดีขึ้นนั่นเอง

3. Flexplus+ Antibac หรือเรียกย่อๆว่า   FPP

ผ้าตัวนี้เป็นพระเอกของ PMK เลยค่ะ เพราะฟังก์ชั่นของเนื้อผ้าไม่ธรรมดา มีสารแอนตี้แบคทีเรียที่เกิดจากกลิ่นเหงื่อ และยังแห้งไวสุดๆ ไวกว่าผ้าธรรมดาถึง 4 เท่า ดูแลรักษาง่าย เพียงแค่ซัก สะบัด ตากในที่ร่ม รอแห้ง ก็ใส่ออกจากบ้านได้เลย และที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆคนก็คือ ไม่ต้องรีด ประหยัดเวลาชีวิตไปได้เยอะมาก

ลักษณะผ้าFPP เน้นไปที่ความเบาสบาย แห้งไว และผิวผ้าเคลือบสารต้านแบคทีเรียที่เกิดจากเหงื่อ ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกแห้งสบายตลอดทั้งวัน และพิมพ์ลายได้คมชัด ลายผ้าสวย เหมาะกับเสื้อทำกิจกรรม เสื้อพนักงาน เสื้อยูนิฟอร์มและเสื้อกีฬาทุกชนิด

4. Comfort Jersey

เป็นผ้า Polyester No.34 เนื้อผ้าจะมีความเบา ไม่เงามาก แต่เวลาสวมใส่ความรู้สึกจะเหมือนใส่เสื้อคอตตอนเลยค่ะ เนื้อผ้าตัวนี้เป็นที่นิยมมาก เพราะว่าลุคจะคล้ายผ้าเสื้อยืด ดูไม่ทางการมากจนเกินไป  ยับยาก ไม่หด ไม่ย้วย ดูแลรักษาง่าย รีดง่าย ผ้ามีความแห้งเร็ว ไม่อับชื้น พิมพ์ลายคมชัด ใส่เป็นทีมไว้ทำกิจกรรมหรือยูนิฟอร์มก็ดู เท่ เก๋ ไม่ซ้ำใครค่ะ

5. TK Micro

ความเงาของผ้าน้อยกว่าผ้ารุ่นอื่น ทำให้เหมาะสำหรับเป็น เสื้อพิมพ์ลายยูนิฟอร์ม น้ำหนักผ้ากำลังดี ขึ้นชื่อเรื่องความอยู่ทรงเลยล่ะค่ะ เนื้อผ้าตัวนี้นิยมทำเป็นเสื้อโปโลค่ะ เพราะว่า ความรู้สึกผิวสัมผัสเหมือนใส่เสื้อยูนิฟอร์มเลยค่ะ เป็นยูนิฟอร์มยุคใหม่ ผ้าไม่เงาเท่ากับรุ่นอื่นๆ ทรงและน้ำหนักทิ้งตัวสวยตอนสวมใส่  พิมพ์ลายได้สวย ชัดเจน เหมาะกับเป็นเสื้อยูนิฟอร์ม เสื้อกิจกรรม เสื้อโปรโมทแบรนด์สินค้าต่างๆ

และนี่คือทั้งหมดของเสื้อผ้าพิมพ์ลายของ PMK POLOMAKER ที่เราคัดสรรเส้นใยคุณภาพดี ให้การพิมพ์ลายออกมาสวย คมชัด สะดุดตาทั้งโลโก้และลวดลาย และสามารถใช้งานได้อย่างดีค่ะ

ส่วนวิธีการดูแลรักษาเสื้อพิมพ์ลายให้สีสดใส และใช้งานยาวนานก็ไม่ยากเลย เนื่องจากเสื้อพิมพ์ลายไม่จำเป็นต้องรีด เพราะเนื้อผ้ายับยากมาก เพียงแค่ซัก สะบัด และตากในที่ร่ม หรือแดดอ่อนๆ เมื่อแห้งแล้วก็สามารถหยิบมาใส่ออกจากบ้านได้เลย สะดวกและประหยัดเวลามากๆค่ะ

PMK Polomaker  ยินดีให้คำปรึกษา และ พร้อมบริการอย่างเต็มที่ เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณหากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อพนักงานขายโดยตรงได้ที่

หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม  https://www.pmkpolomaker.com/%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%8b%e0%b8%b1%e0%b8%9e%e0%b8%a5%e0%b8%b4%e0%b9%80%e0%b8%a1%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า