fbpx

ผ้าคาเนโกะ เสื้อโปโลผ้าจูติ ผ้าลาคลอส คืออะไร?

ผ้าคาเนโกะ เสื้อโปโลผ้าจูติ ผ้าลาคลอส คืออะไร?   

ผ้าคาเนโกะ เสื้อโปโลผ้าจูติ ผ้าลาคลอส คืออะไร?   

มีลูกค้าหลายๆท่านสอบถามกับแอดมินอยู่บ่อยครั้ง ว่ามีผ้าจูติมั้ย มีผ้าลาคลอสบ้างหรือเปล่าล่ะ หรือบางทีก็ ผ้าคาเนโกะ เป็นอย่างไรคะ วันนี้ PMK POLOMAKER ขอหยิบยกชื่อผ้าสุดฮิตยอดนิยมที่รู้จักกันดีในตลาดเสื้อผ้า มาเล่าให้ฟังกันค่ะ

เชื่อมั้ยคะว่าจริงๆแล้ว เสื้อโปโลผ้าจูติ ผ้าลาคลอส ผ้าคาเนโกะก็คือลายผ้าเดียวกัน แล้วทำไมถึงมีหลายชื่อขนาดนี้ นั่นก็เพราะแต่ละชื่อก็ขึ้นอยู่กับที่จำหน่ายแต่ละแหล่งแต่งตั้งชื่อมาให้เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร สุดท้ายแล้วยังไงทั้ง 3 ชื่อนี้ก็หมายถึง ลายทอผ้าเดียวกันนั่นเองค่ะ ซึ่งลายทอนี้มีลักษณะเป็น รู 6เหลี่ยมเล็กๆ คล้ายรูรังผึ้งเรียงๆติดๆกัน ต้องเพ่งสังเกตุนิดนึงนะคะ เพราะเล็กมากจริงๆ

ผ้าคาเนโกะ เสื้อโปโลผ้าจูติ ผ้าลาคลอส คืออะไร?   

ซึ่ง PMK POLOMAKER ใช้ชื่ออย่างเป็นทางการสำหรับลายผ้าชนิดนี้ว่าผ้าคาเนโกะ(Kaneko) โดยมีเกรดผ้าทั้งหมด 3 เกรดด้วยกันได้แก่  TK ,TC และ CVC ซึ่งมีข้อแตกต่างกันดังนี้

ผ้าคาเนโกะ (Kaneko) โดยมีเกรดผ้าทั้งหมด 3 เกรด

ผ้าคาเนโกะ KANEKO TK
 

Kaneko TK (100%Polyester)

เป็นผ้าที่จัดอันดับขายดีที่สุด เนื่องจากมีสีสันที่สดใส รีดง่ายยับยาก และราคาย่อมเยาที่สุดในบรรดาผ้าลายทอ Kaneko อีกด้วย ผ้าชนิดนี้มีน้ำหนักเบา ใช้โพลีเอสเตอร์ในการผลิต จึงทำให้ แต่ก็มีจุดด้อยอยู่บ้าง เมื่อเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์ทั้งตัวก็จะทำให้เกิดการขึ้นขุยได้เมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง และการระบายอากาศอาจจะไม่ดีเท่าเนื้อผ้าที่มีส่วนผสมของคอตตอน

ผ้าคาเนโกะ KANEKO TC

Kaneko TC (30%Cotton+ 70%Polyester)

มีส่วนผสมของคอตตอนเข้ามาเล็กน้อยประมาณ 30% จึงทำให้ผ้ามีความนุ่มและสัมผัสสบายผิวมากกว่าผ้า Kaneko TK ซึ่งยังคงจุดเด่นเอาไว้คือ ความเบาและสียังคงทนสดใสอยู่ การระบายอากาศได้คอตตอนมาช่วยจึงทำให้ระบายได้ดีขึ้นบ้าง

Kaneko CVC (70%Cotton+ 30%Polyester)

เนื้อผ้าของเกรด CVC จะมีน้ำหนักที่มากกว่าเกรดอื่นๆ เพราะมีเส้นด้ายของคอตตอนค่อนข้างเยอะ ทำให้ผ้ามีน้ำหนัก หนานุ่ม และอยู่ทรงกว่า ซึ่งผ้าที่มีคอตตอนเยอะ จะมีจุดด้อยคือ สีเสื้อจะไม่สดใส เท่าผ้าโพลีเอสเตอร์ และราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากราคาฝ้าย หรือ คอตตอนทั่วโลก ปรับตัวขึ้นจึงส่งผลให้ CVC มีราคาที่สูงกว่าเกรดผ้า TK และ TC

อย่างไรก็ตามเสื้อโปโลผ้าชนิดนี้ ยังสามารถปักและสกรีนได้อีกด้วย ซึ่ง PMK POLOMAKER รับผลิตเสื้อโปโลพร้อมปักขั้นต่ำ เริ่มต้นที่ 20 ตัวเท่านั้น หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อพนักงานขายโดยตรงได้ที่

หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม  https://www.pmkpolomaker.com/polo-made-to-order/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า