fbpx

3ทริคง่ายๆ ในการเลือกเสื้อผ้าช่วงหน้าร้อน

3ทริคง่ายๆ ในการเลือกเสื้อผ้าช่วงหน้าร้อนให้คูลทุกอุณหภูมิ

ทริคง่ายๆ ในการเลือกเสื้อผ้าช่วงหน้าร้อน  จะเลือกเสื้อผ้าแบบไหนดี? Summer นี้จะแต่งตัวอย่างไรดี? คำถามเหล่านี้จะมีอยู่ทุกๆปีของช่วงฤดูร้อน และในตอนนี้ก็เดินทางมาถึงช่วงฤดูร้อนอีกครั้ง เป็นฤดูที่มีความสุขที่จะได้หยุดยาวช่วงสงกรานต์ เพื่ออยู่กับครอบครัวหรือไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แต่จะมีสักกี่คนที่จะชอบความร้อนของอากาศเมืองไทยจริงๆ ที่เมื่อเวลาแต่งตัวออกไปเที่ยวแต่ละทีก็จะเจอแดดเปรี้ยงพร้อมเผาเราให้หลอมละลาย และแน่นอนว่าสิ่งที่จะตามมาคือคราบเหงื่อที่ฝากไว้บนเสื้อผ้าที่เราอุตส่าห์ตั้งใจแต่งตัว เจอแบบนี้ทีไรก็หมดอารมณ์ที่จะออกไปข้างนอกบ้านตลอด จะแก้ไขเรื่องนี้อย่างไรได้บ้าง?

วันนี้ PMK เลยจะมาแนะนำวิธี การเลือกเสื้อผ้าหน้าร้อน ให้เหมาะสำหรับอากาศรับรองว่าทุกอย่างจะดีขึ้น

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

  1. เลือกเสื้อผ้าหน้าร้อน ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน?
  2. เลือกเสื้อผ้าหน้าร้อน ต้องเลือกทรงแบบไหน?
  3. ควรเลือกเสื้อผ้าสีอะไร? ในการแต่งตัวช่วงหน้าร้อน
  4. เสื้อยืดคอลเลคชั่นใหม่ คูล+ ทุกอุณหภูมิ
  5. โปรโมชั่นแนะนำ T-SHIRT COOLPLUS คูล+ ทุกอุณหภูมิ
 

1.เลือกเสื้อผ้าหน้าร้อน ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน?

การเลือกเสื้อผ้าหน้าร้อน เพื่อแต่งตัวในช่วงหน้าร้อนเป็นเรื่องที่สำคัญลำดับแรกๆ เลยก็ว่าได้ เราควรเลือกเสื้อจากเนื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศและเหงื่อได้ การเลือกใช้เนื้อผ้าที่ระบายอากาศและเหงื่อได้ดี นอกจากจะช่วยลดการการสะสมความร้อนจากภายในเสื้อผ้า หรือป้องกันไม่ให้ร่างกายได้รับอุณหภูมิที่สูงเกินไปแล้ว ยังสามารถช่วยลดการสะสมความชื้นที่เกิดจากเหงื่อจนทำให้เกิดเชื้อรา และกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ได้

แนะนำเสื้อที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติ หรือผ้าคอตตอน(Cotton) เนื่องจากผ้าคอตตอนเป็นเส้นใยธรรมชาติมีโครงสร้างเป็นเส้นใยแบบเปิดโล่ง ทำให้มีการซึมซับของเหลว หรือ เหงื่อได้ดี และสามารถระบายอากาศได้ดีอีกด้วย

และปัจจุบัน เสื้อยืดใส่สบายไม่ร้อน คือเสื้อที่มีนวัตกรรมการทอสองชั้น โดยด้านนอกเป็นผ้าคอตตอน(Cotton) ส่วนด้านในเป็น ไมโครไฟเบอร์(Microfiber) ซึ่งเป็นผ้าที่ทำจากใยสังเคราะห์ที่มีความละเอียดมากมากกว่าผ้าปกติ จึงทำให้สามารถดูดซับน้ำและความชื้นได้ดีมากกว่าผ้าทั่วไป แห้งไวขึ้นกว่า 2 เท่าจากผ้าปกตินั้นเอง

 

2.เลือกเสื้อผ้าหน้าร้อน ต้องเลือกทรงแบบไหน?

การแต่งตัวในช่วงหน้าร้อน คงจะต้องเก็บเสื้อผ้าทรงรัดรูป กางเกงขาเดฟ เสื้อคอเต่า เสื้อคอปืน เข้าตู้เสื้อผ้าไปก่อน เพราะเสื้อผ้าทรงเหล่านี้ถ้าสวมใส่ในท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวจะทำให้ยิ่งรู้สึกร้อนและอึดอัดไปกันใหญ่ แนะนำให้เลือกเสื้อตัวใหญ่ๆ หรือเสื้อที่พอดีตัวให้พอมีอากาศถ่ายเท เน้นสวมใส่สบายไม่รัดรูปอึดอัด แล้วแมทช์กับกางเกงขาสั้น หรือกางเกงขาบาน สำหรับการแต่งตัวในช่วงหน้าร้อนไม่ว่าจะเป็นเสื้อหรือกางเกงให้เลือกตัวที่ใส่แล้วสบายอยู่ได้ทั้งวันแบบไม่รู้สึกอึดอัดไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะถ้าหากใส่แล้วอึดอัดในช่วงหน้าร้อนคงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีเท่าไหร่

 

3.ควรเลือกเสื้อผ้าสีอะไร? ในการแต่งตัวช่วงหน้าร้อน

เข้าใจว่าเสื้อผ้าโทนสีเข้มเป็นสีโปรดของใครหลายๆคน เพราะแต่งตัวออกมาแล้วดูดี และยังช่วยพรางหุ่นได้ดีที่สุดอีกด้วย แต่ช่วงหน้าร้อนการการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีเข้มอาจจะทำให้ร่างกายของเราร้อนกว่าปกติเมื่ออยู่ท่ามกลางแสงแดด เพราะเสื้อโทนสีเข้มมีคุณสมบัติดูดซับแสง สังเกตได้เมื่อเวลาที่เราใส่เสื้อสีโทนเข้มออกไปเจอแดดจ้าแรงๆ จะรู้สึกร้อนกว่าปกติหลายเท่า ต่างจากเสื้อโทนสีอ่อนหรือสีขาวก็ได้เช่นกันเพราะสีขาวสามารถสะท้อนแสงได้ดีกว่า ไม่ดูดความร้อนเข้าหาผู้สวมใส่แน่นอน ฉะนั้นขอแนะนำให้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีโทนอ่อนไว้ก่อนในช่วงหน้าร้อน

เรื่องนี้มีผลการวิจัยจาก ‘โทชิอากิ อิจิโนเสะ’ เป็นนักวิจัยจากสถาบันวิจัยสิ่งแวดล้อมแห่งชาติประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการทดลองว่าเสื้อผ้าสีใดจะรู้สึกร้อนน้อยที่สุดเมื่ออยู่ใต้แสงแดด โดยนำเสื้อโปโลทั้ง 9 สี ประกอบด้วย สีแดง สีขาว สีน้ำเงิน สีเขียวเข้ม สีเทา สีดำ สีม่วง สีเขียวอ่อน และสีเหลือง มาวางไว้กลางแจ้งเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นคอยสังเกตการณ์ผ่านกล้องจับความร้อนแล้วพบว่า สีเสื้อที่เย็นที่สุดคือ สีขาว รองลงมาสีเหลือง สีเทา สีแดง สีม่วง สีฟ้า สีเขียวอ่อน สีเขียวเข้ม และสีดำตามลำดับ


4.เสื้อยืดคอลเลคชั่นใหม่ คูล+ ทุกอุณหภูมิ

เป็นครั้งแรกที่ PMK POLOMAKER นำเนื้อผ้าคูลพลัส (CoolPlus) มาอยู่ในรูปแบบเสื้อยืดต้อนรับหน้าร้อน และออกแบบให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สายชิลที่เรียกร้องเข้ามา เพราะก่อนหน้านี้ เนื้อผ้าคลูพลัส (CoolPlus) จะอยู่ในรูปแบบของเสื้อโปโลอย่างเดียว 

สาเหตุที่แนะนำ COOLPLUS CP T-SHIRT เพราะเสื้อคอลเลคชั่นนี้ใช้เนื้อผ้าคลูพลัส (Coolplus) ที่มีคุณสมบัติหลักเหมือนกันคือ สวมใส่แล้วมีสัมผัสที่เย็น เบาสบาย ระบายอากาศได้ดี ยับยาก แห้งไวกว่าเสื้อทั่วไปถึง 2 เท่า แต่เนื้อผ้าคูลพลัส(CoolPlus) ของ PMK POLOMAKER จะมีหลายเกรดซึ่งคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปอีกที ครั้งนี้เราใช้ COOLPLUS CP ซึ่งมีสมคุณบัติเด่นในเรื่องของ เนื้อผ้านุ่ม เบาสบาย ไม่เป็นขุย ทอลาย Jersey เรียบเนียน สัมผัสนุ่ม 

อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีทอแบบ 2 ด้าน ด้านนอกเป็น Cotton และด้านในเป็น Microfiber ช่วยในเรื่องการระบายอากาศ และความร้อนได้อย่างรวดเร็ว รับรองว่าจะรู้สึกสบายตัวตั้งแต่ครั้งแรกที่สวมใส่ 

COOLPLUS CP T-SHIRT มี 4 สีโทนอ่อนให้เลือกแต่ละสีเหมาะกับช่วงหน้าร้อน SUMMER เป็นอย่างมากมี สีโอรส สีฟ้า สีเขียว และสีม่วง คอเสื้อ และชายเสื้อต่อแลปดำ ตัดกับสีเสื้อได้อย่างลงตัว ตรงกระเป๋ามีกระดุมตกแต่งดูมีลูกเล่นไม่น่าเบื่อ

แนะนำ

ถ้าอยากรู้เกี่ยวผ้าคูลพลัส(Coolplus)เพิ่มเติม คลิกบทความข้างล่างนี้เลย คลิก

 

5.รายละเอียดโปรโมชั่นต้อนรับหน้าร้อน ด้วย T-SHIRT COOLPLUS คูล+ ทุกอุณหภูมิ

โปรโมชั่น T-SHIRT COOLPLUS คูล+ ทุกอุณหภูมิ

เปิดตัว T-Shirt รุ่นใหม่ CP T-Shirt CoolPlus เสื้อยืดใส่สบายไม่ร้อน ให้ทุกคนได้คลูทุกอุณหภูมิต้อนรับหน้าร้อนนี้พร้อมโปรโมชั่นฉลองหน้าร้อนด้วยส่วนลด 30% ตั้งแต่ตัวแรก

จากราคาปกติ 320.- ลดเหลือ 224.- ใครมองมองหาเสื้อใส่ช่วงหน้าร้อน SUMMER รีบเลย ราคาโปรโมชั่นช่วงแนะนำจนถึงวันที่ 16 เมษายนนี้เท่านั้น

เข้าใจเป็นอย่างดีว่าอากาศเมืองไทยช่วงหน้าร้อนนั้นร้อนแรงขนาดไหน และปัญหาในการแต่งตัวก็เป็นปัญหาหลักๆในช่วงหน้าร้อนเช่นกัน จะออกไปเที่ยวทั้งทีต้องคิดมากเรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งว่าจะโอเค สำหรับอากาศร้อนๆบางทีเสื้อหรือกางเกงตัวโปรดของเราอาจจะไม่เหมาะในช่วงหน้าร้อน PMK จึงอยากแนะนำทริคใน การเลือกเสื้อยืดใส่สบายไม่ร้อน หรือ เครื่องแต่งกายในช่วงหน้าร้อนตามบทความข้างต้นเพื่อให้ทุกท่านมีแนวทางในการเลือกแมทช์ชุดในช่วงหน้าร้อนได้อย่างสบายกาย สบายใจ

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

  • Line @pmkpolomaker หรือ คลิก 
  • ดูข้อมูลรายละเอียดของโปรโมชั่น T-SHIRT COOLPLUS คูล+ ทุกอุณหภูมิ เพิ่มเติมได้ที่ คลิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า